Notepad++ Soạn thảo ngôn ngữ lập trình

Notepad++  Soạn thảo ngôn ngữ lập trình

Notepad++ là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình làm việc với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên một giao diện gọn nhẹ và đơn giản.

Nó nhiều ưu điểm như chức năng tô sáng và đánh dấu cú pháp, tìm kiếm và thay thế code rất dễ dàng, tự động hoàn thành, phóng to thu nhỏ văn bản, bookmark các file thường làm việc.

Notepad++

Notepad++ hiện nay được sử dụng khá phổ biến trên windows với chức năng soạn thảo ngôn ngữ lập trình hỗ trợ nhiều ngôn ngữ , việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết.

Tính năng chính của notepad++:

–  Hỗ trợ hầu hết các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến
C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua.

–  Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:
Nó  cho phép người dùng có thể cắt và xóa đoạn văn bắn, copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn.

– Lưu trữ và sử chữa một đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:
Hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn code dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch,  MS DOT…

– Biên tập nhiều tài liệu khác nhau:
notepad++ cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu và đoạn code trong một lúc lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một.

– Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:
Hỗ trợ  sao lưu đoạn code của mình dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình, dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng Html, Pascal, java…

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ:
Tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Download Notepad++

Bình luận bằng Facebook